HỌC VÀ CẤP CHỨNG CHỈ VẬN HÀNH VẬN THĂNG TRÊN TOÀN QUỐC

THÔNG BÁO MỞ LỚP HỌC VÀ CẤP CHỨNG CHỈ VẬN HÀNH VẬN THĂNG TRÊN TOÀN QUỐC

TẠI TRƯỜNG KINH TẾ KỸ THUẬT MIỀN NAM QUA SỐ 0966335500

Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam với Website chính của Trường là: http://kythuatmiennam.rdc.vn/ và số ĐT: 0966335500 là nơi đăng ký và cập nhật thông tin tuyển sinh chuẩn và chính xác nhất trên các kênh truyền thông và mạng xã hội. Khi đăng ký học nghề lái vận thăng, vận thăng đầu cẩu, vận thăng mini, vận thăng nâng hàng….. qua số điện thoại: 0966335500 bạn sẽ được giảm 20% học phí của Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam

HỌC VÀ CẤP CHỨNG CHỈ VẬN HÀNH VẬN THĂNG TRÊN TOÀN QUỐC
HỌC VÀ CẤP CHỨNG CHỈ VẬN HÀNH VẬN THĂNG TRÊN TOÀN QUỐC

🌳 HỌC VÀ CẤP CHỨNG CHỈ LÁI MÁY XÚC TRÊN TOÀN QUỐC

🌳 HỌC VÀ CẤP CHỨNG CHỈ THỢ HÀN TRÊN TOÀN QUỐC

🌳 HỌC VÀ CẤP CHỨNG CHỈ VẬN HÀNH VẬN THĂNG TRÊN TOÀN QUỐC

🌳 LÁI MÁY XÚC CẦN BẰNG GÌ-CÂU TRẢ LỜI CỦA CƠ QUAN CHỨC NĂNG

☎ GỌI NGAY: 0966335500 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẦN HIỆU QUẢ NHẤT

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC HỌC VÀ CẤP CHỨNG CHỈ VẬN HÀNH VẬN THĂNG

 • Là công dân Việt Nam độ tuổi từ 16 trở lên.
 • Là những học viên muốn có 1 ngành nghề để ổn định cuộc sống.
 • Là những người đã đang vận hành máy xúc muốn bổ sung thêm kiến thức cũng như bằng cấp.
 • Là những cá nhân có nhu cầu tham gia khóa học
 • Là những đơn vị muốn bổ sung kiến thức cũng như bằng cấp cho công nhân của mình.

HỌC PHÍ HỌC VÀ CẤP CHỨNG CHỈ LÁI MÁY XÚC TRÊN TOÀN QUỐC

Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam thông báo học phí đào tạo nghề qua Website chính của Trường là: http://kythuatmiennam.rdc.vn/ và số ĐT: 0966335500 duy nhất của nhà trường. Để cập nhật đúng chi phí mời quý học viên tham thảo tại Web và số điện thoại, Zalo trên. Học phí lớp lái vận thăng, vận thăng đầu cẩu, vận thăng mini, vận thăng nâng hàng……… được chia làm 3 mức như sau:

 • Đối tượng với những học viên chưa có kinh nghiệm vận hành vận thăng,muốn học mới hoàn toàn: 2.000.000 VNĐ/ Học viên. ( Đã bao gồm học phí, tài liệu và chứng chỉ sau khi kết thúc khóa học)
 • Đối tượng với những học viên đã có kinh nghiệm muốn tham gia khóa học nhanh để bổ sung bằng cấp: 800.000 VNĐ/ Học viên. ( Vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết)
 • Đối tượng doanh nghiệp cử đi học thi do 2 bên thương lượng. Với gói đạo tạo theo hợp đồng này Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam luôn tạo và đáp ứng nhu cầu cho doanh nghiệp về phần: Kinh phí, Chương trình, Thời gian, Địa điểm để phù hợp nhất.

MẪU VĂN BẰNG, CHỨNG CHỈ LÁI MÁY XÚC

 • Văn bằng, chứng chỉ vận hành vận thăng khi kết thúc khóa học là do Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam cấp. Văn bằng, chứng chỉ này có giá trị trên toàn quốc và là điều kiện để lái vận hành vận thăng, nâng lương lành nghề thợ kỹ thuật vận hành vận thăng.
 • Chứng chỉ vận hành vận thăng do chính Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam cấp, có giá trị, uy tín hơn rất nhiều các trung tâm nhỏ lẻ khác. Học viên nên cảnh giác với những trung tâm nhỏ lẻ có thể cấp chứng chỉ giả.
 • Cam kết chi phí thấp nhất toàn quốc – Đăng ký qua số 0966335500 để học và lấy chứng chỉ lái vận hành vận thăng với chi phí 800.000VNĐ.
 • Văn bằng, chứng chỉ do Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam cấp áp dụng theo Quy định đào tạo vận hành vận thăng được áp dụng theo Thông tư 42/2015/TT-BLĐTBXH ngày 20 tháng 10 năm 2015 về Quy trình đạo tạo trình độ sơ cấp nghề, Thông tư 43/2015/TT-BLĐTBXH ngày 20 tháng 10 năm 2015 về Quy định đào tạo thường xuyên.

HỌC LÁI CẨU THÁP BAO GỒM NHỮNG NỘI DUNG

Cấu tạo

Cẩu Tháp bao gồm các kết cấu kim loại, cơ cấu truyền động, hệ thống điện điều khiển, thiết bị an toàn.

Kết cấu kim loại

Kết cấu kim loại gồm: Khung đế, đốt khung thân, giằng tường, Bàn nâng, cần tự lắp. Khung đế là bộ phận cơ bản liên kết thiết bị với nền móng bê tông, để định vị, lắp ghép các bộ phận của thiết bị như: khung thân, motor, hộp giảm tốc, tang cáp, Puly dẫn hướng cáp.

Bàn nâng hàng là bộ phận quan trọng nhất của vận thăng dùng để nâng vật liệu tư hàng hóa, được chế tạo bằng hệ khung thép, phần thân có các con lăn dẫn hướng.

Cần tự lắp gồm móc cẩu, cần, puly dẫn hướng cáp, cơ cấu cuốn cáp và cáp nâng. Dùng để cẩu các bộ phận của vận thăng như: giằng tường, đốt tiêu chuẩn khi nâng chiều cao của vận thăng.

Cơ cấu truyền động

Cơ cấu truyền động được bố trí trên khung đế có nhiệm vụ nâng hạ bàn nâng hàng thông qua hệ thống cáp tải và tang cuốn cáp.

Thiết bị an toàn

Thiết bị an toàn của vận thăng là các công tắc giới hạn hành trình dưới, công tắc giới hạn hành trình trên và thiết bị phòng rơi.

Nguyên lý hoạt động

Tời điện sẽ tạo ra Mô men lực để kéo dây cáp, dây cáp truyền lực kéo đến bộ phận nâng thông qua hệ thống ròng rọc. Bộ phận nâng sẽ nâng vật hay người đến độ cao yêu cầu. Khi vận thăng hoạt động, vách đứng và giá máy đóng vai trò là điểm tựa vững vàng giúp cho máy chịu tải trọng và giữ máy vận hành ổn định.

TRƯỜNG KINH TẾ KỸ THUẬT MIỀN NAM

Điện thoại: 0966.33.55.00

Email: truongkythuatmiennam@gmail.com

Địa chỉ đào tạo và tiếp nhận hồ sơ: Xem Tại Đây

Đăng ký học lái cẩu tháp tại Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam
Đăng ký học lái cẩu tháp tại Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam

ll

5 Điều cần biết về nghề lái cẩu tháp

Nghề lái cẩu tháp là nghề gì? Công nhân lái cẩu tháp là người trực tiếp điều khiển cần cẩu để tiến hành xây dựng các công trình, các cao ốc, tòa nhà chọc trời. Mỗi ngày công nhân lái cẩu tháp phải làm việc cách mặt đất đến hàng trăm mét và phải tập trung cao độ. Hôm nay, hãy cùng Cẩm Nang Mua Bán tìm hiểu về công việc cực kỳ đặc biệt này. Tuy thuộc nhóm việc làm lao động phổ thông nhưng có vẻ như đây là một công việc không hề dễ dàng.

phổ thông nhưng có vẻ như đây là một công việc không hề dễ dàng.

1. Nghề cô đơn giữa không trung:

Nghề lái cẩu tháp là việc làm không dành cho những ai sợ độ cao bởi công việc hằng ngày của một công nhân lái cẩu tháp đó chính là điều khiển cẩu tháp hoạt động ở độ cao cách mặt đất lên đến hàng trăm mét. Để trở thành một công nhân lái cẩu tháp chuyên nghiệp, bạn cần có một tính cách “đặc biệt”. Mỗi ngày, công nhân lái tháp cẩu có rất ít thời gian để xuống mặt đất để nghỉ ngơi, do đó họ sẽ rất ít được tiếp xúc với những đồng nghiệp khác. Chính vì vậy mà nhiều người cho rằng, công nhân lái cẩu tháp chính là những “ông hoàng cô đơn” bởi làm việc một mình giữa không trung, bạn chỉ có thể “bầu bạn” cùng máy móc, thiết bị, ngày này qua ngày khác, có lẽ chính máy móc cũng đã trở thành những người bạn tri kỉ của người công nhân lái cẩu.

2. Cần trục tháp là một “quái thú”

Cần trục tháp không phải là “một đứa trẻ dễ bảo”. Cần trục tháp là một thiết bị khổng lồ và phức tạp, mọi sơ xuất nhỏ đều có thể gây hậu quả lớn vì vậy các yếu tố an toàn luôn được coi trọng như: vị trí lắp tháp không lún sụt, chắc chắn, cáp, phanh thường xuyên kiểm tra, cabin, cửa sổ phải được chiếu sáng đầy đủ. Chính vì vậy mà người công nhân lái cẩu tháp phải tập trung cao để điều khiển “quái thú” này.

Anh Hà Trọng Huy, một công nhân lái cẩu tháp từ 2 năm nay cho biết:”Nghề này cực, gặp chủ đầu tư tốt thì họ mới quan tâm mình. Nghề này sơ sẩy một chút không được đâu, nguy hiểm lắm.” Từ chia sẻ của anh Huy, công việc này có lẽ cần nhất là ở sự nghiêm túc, tập trung, thái độ và trách nhiệm của người công nhân lái cẩu.

3. Muốn làm phải có đủ chứng chỉ

Người điểu khiển cần trục tháp phải có đầy đủ các chứng chỉ đào tạo chuyên môn, sức khỏe, được cấp phép hoạt động, tuân thủ chặt chẽ các quy định an toàn về vận hành.
Trước khi lái cần trục tháp, người công nhân lái cẩu phải học qua các lớp nghiệp vụ chuyên môn, sau đó sẽ làm một thời gian ở vị trí phụ điểu khiển bộ đàm trên công trình, hướng dẫn cho lái chính rồi khi đã thành thạo và có kinh nghiệm trong công việc thì mới được chính thức lái cẩu.
Công việc cụ thể một ngày của nhân viên lái cẩu sẽ bao gồm khá nhiều đầu việc. Trong đó có việc quan trọng là kiểm tra nguyên vật liệu khi móc vào cẩu phải đảm bảo chắc chắn, an toàn. Khi có kinh nghiệm, người lái cẩu sẽ biết cách chọn cáp xích phù hợp trọng lượng kích thước tải, quy định tín hiệu với người điểu khiển cần trục, biết vùng nguy hiểm của thiết bị nâng để cảnh báo.

4. Mức lương đáng mong ước

Mặt bằng chung mức lương mang đến cho ngành nghề này tương đối cao trong nhóm việc làm lao động phổ thông. Nhiều chủ đầu tư chi trả rất cao cho công việc công nhân lái cẩu bởi họ là những người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng tòa nhà. Đối với nghề này có nhiều nguy hiểm và áp lực như leo lên cần trục tháp để làm việc hay phải thường xuyên làm việc trên cao, chịu nắng gió khắc nghiệt, luôn ở trạng thái tập trung cao độ để đảm bảo an toàn. Thông thường mức lương dao động cho nghề này là từ 7 đến 15 triệu tùy vào kinh nghiệm và chủ đầu tư, nhà thầu,…

5. Niềm kiêu hãnh “bất diệt”

Đa phần những người công nhân lái cẩu đều có sự kiêu hãnh về công việc của mình. Anh Hy, công nhân lái cẩu nhiều năm cho rằng:”Cũng nhờ mình mà cái tòa tháp này nó mới cao lên đến tầng đó. Mình giống như là cha của đứa trẻ, “nuôi lớn” nó từng ngày.Có đôi khi chở gia đình, bạn bè chạy ngang, chỉ tay vào tòa tháp mà nói “Tôi xây đó” thì thiệt cũng “đã” lắm chứ.” Suy nghĩ của anh Hy cũng dường như là suy nghĩ chung của đại đa số người lái cẩu. Các anh là những người công nhân góp phần làm nên những công trình lớn, mang lại niềm tự hào vẻ vang cho nước nhà.

Nhìn chung, nghề lái cẩu là một việc làm tương đối khó, đòi hỏi ở người công nhân đức tính, kỹ năng và kinh nghiệm riêng biệt. Tuy nhiên, đây vẫn là nghề tương đối thú vị mà rất nhiều người mong muốn được thử sức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!